Lots of Hanoi apartment projects still in high demand

Home - Real Estate News - Lots of Hanoi apartment projects still in high demand

Lots of Hanoi apartment projects still in high demand

  • By: Landmark Holding JSC
  • Date: Jul 18, 2018
  • Comment: 0

Trong khi cảm giác thị trường chung cư nhìn chung khá trầm lắng thì tại một số dự án tốc độ giao dịch vẫn ghi nhận rất cao trong quý 2/2018.

Theo CBRE, trong quý II/2018, tại Hà Nội, có tổng cộng 6.534 căn hộ chung cư mới được chào bán từ 19 dự án, chủ yếu ở khu vực phía Tây và phía Bắc Thành phố, chiếm lần lượt 53% và 25% lượng căn mở bán mới trong quý.

Mặc dù lượng mở bán mới này giảm khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng điểm đáng chú ý là sau khoảng thời gian tương đối trầm lắng, phân khúc căn hộ cao cấp đã bắt đầu sôi động trở lại với dự án mới nằm tại vị trí đắc địa, bao gồm D’Eldorado 2, Starlake và Vinhomes WestPoint.

Đồng quan điểm với CBRE, bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu và tư vấn Savills Hà Nội cho biết mặc dù bức tranh chung cư thị trường có sự sụt giảm nhưng thực tế nhiều dự án hiện nay vẫn có thanh khoản rất tốt tại một số dự án, nhất là các dự án có tầm giá từ 27 – 35 triệu đồng/m2 tại các khu vực trung tâm như Thanh Xuân, Từ Liêm hay những dự án mang thương hiệu Vinhomes.

Quan sát thực tế cho thấy, một số dự án nằm tại khu vực trung tâm phía Tây có mức giá trong khoảng 27-35 triệu đồng/m2 đang có tốc độ giao dịch khá tốt. Có thể kể đến như dự án Manhattan Tower tọa lạc tại số 21 Lê Văn Lương do Công Ty Cổ Phần Landmark Holding làm đơn vị phát triển. Chỉ trong vòng 3 tháng mở bán, gần 80% số lượng căn hộ tung ra được khách hàng đặt mua. Đây là một trong những dự án có tốc độ giao dịch mạnh nhất tại quận Thanh Xuân.

Ngoài ra, tại khu vực Mỹ Đình cũng ghi nhận một số dự án có giá trên dưới 30 triệu đồng/m2 vẫn ghi nhận lượng lớn khách hàng quan tâm như chung cư Florence Mỹ Đình của Công ty CP Phát triển nhà Mỹ Xuân Hà Nội, dự án Sunshine Center của Tập đoàn Sunshine Group…

Ở phân khúc bình dân, một số dự án mới ra hàng trong quý 2 ở các quận vùng ven cũng ghi nhận tốc độ giao dịch cao như Hà Nội HomeLand trung tâm Long Biên của Hải Phát, Mipec City View Hà Đông của Công ty Cổ phần Hóa dầu Quân đội.

Đặc biệt, có một điều dễ nhận thấy trên thị trường là hiện nay các chủ đầu tư cũng đã nới rộng tay hơn trong các chương trình khuyến mãi cho khách mua nhà. Đơn cử như tại dự án Imperia Sky Garden (Hai Bà Trưng) vừa công bố chương trình chương trình bốc thăm may mắn với cơ hội mua 1 tặng 1 “mua 1 căn sở hữu 2 căn”.

Dự án Manhattan Tower đang có nhiều chính sách khuyến mại rất hấp dẫn
Dự án Manhattan Tower đang có nhiều chính sách khuyến mại rất hấp dẫn

Hay như tại dự án Manhattan Tower không chỉ dừng lại ở việc bốc thăm may mắn xe Mercedes C200, sổ tiết kiếm 300 triệu, xe SH…mà mới đây chủ đầu tư còn tuyên bố miễn phí 10 năm phí dịch vụ căn hộ với giá trị hàng trăm triệu đồng cho toàn bộ khách hàng mua nhà từ ngày 1/7.

Đánh giá về thị trường căn hộ chung cư 6 tháng cuối năm, bà Hằng cho biết thị trường vẫn tiếp tục phát triển tuy nhiên sự cạnh tranh sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn. Thị trường sẽ vẫn là thị trường của người mua khi các chủ đầu tư gia tăng các chương trình khuyến mãi hoặc chiết khấu thẳng vào giá bán cho khách hàng.

Bà Hằng cũng cho biết vẫn còn những lo ngại về bong bóng bất động sản, nhưng thị trường vẫn đang giữ được sự ổn định, đặc biệt ở phân khúc căn hộ để bán. : “Người ta hay nói nhiều về chu kỳ 10 năm, nhưng theo chúng tôi, với những nước như Việt Nam, thì chu kỳ này ngắn hơn, chỉ khoảng 7 năm. Và nếu lấy mốc là 2014, thời điểm thị trường có sự phục hồi, phát triển trở lại thì hiện tại, chúng ta mới ở giữa chu kỳ. Do đó, không nên quá lo lắng về vấn đề khủng hoảng thị trường”.

Nguồn: Dân Trí

Leave A Comment